มองไม่เห็นคอมเม้น ไลฟ์สด

ขายของผ่านไลฟ์สดตอนกำลังไลฟ์แรก ๆ ช่องข้อความก็ไหลขึ้นอยู่ ๆ แต่ไป ๆ มา ๆ ดันหยุดนิ่งและทำให้แม่ค้ามองไม่เห็นคอมเมนต์ไลฟ์สดไปเสียเฉย ๆ คงมีแม่ค้าหลายคนเข้าใจว่าการที่จู่ ๆ แทบข้อความหรือคอมเมนต์หยุดนิ่งไปเป็นเพราะลูกค้าหยุดจอง แต่พอจบไลฟ์แล้วย้อนกลับมาดูอีกทีปรากฎว่าเจ้าแทบข้อความที่เคยหยุดนิ่ง กลับมีคอมเมนต์สั่งจองสินค้าจากลูกค้าตกค้างอยู่เต็มไปหมด 

ร้านค้าเกิดปัญหามองไม่เห็นคอมเมนต์ไลฟ์สดแบบนี้ เท่ากับว่าเสียโอกาสขายไปอย่างน่าเสียดาย แบบนี้จะทำยังไงถึงจะไลฟ์ขายของแล้วมองเห็นคอมเมนต์ CF สินค้าได้ครบทุกคอมเมนต์ ที่นี่มีคำตอบ


ตรวจสอบอุปกรณ์ที่ใช้ไลฟ์สด 

รู้ไหมว่า….การไลฟ์สดผ่านโทรศัพท์มือถือใน Facebook Live มีปัญหาเชิงเทคนิคบางอย่างที่ทำให้เจ้าของไลฟ์ ไม่สามารถดูคอมเมนต์จากไลฟ์สดได้แบบเรียลไทม์ เมื่อเริ่มไลฟ์คอมเมนต์ CF จะยังอัปเดตแบบปกติ แต่ผ่านไปสักพักก็จะหยุดนิ่งไป ขอให้ร้านค้าลองตั้งข้อส่งเกตก่อนว่า นั่นไม่ใช่เพราะลูกค้าหยุดจอง แต่เป็นเพราะคอมเมนต์บนโทรศัพท์มือถือของคุณไม่อัปเดตนั่นเอง 

ดูคอมเมนต์ไลฟ์สดผ่านคอมพิวเตอร์ 

วิธีแก้ไขปัญหามองไม่เห็นคอมเมนต์ไลฟ์สดบนโทรศัพท์มือถือ ที่ง่ายที่สุดก็คือการเช็คคำสั่ง CF ผ่านคอมพิวเตอร์นั่นเอง เพราะคอมเมนต์บนคอมพิวเตอร์จะมีการอัปเดตแบบเรียลไทม์ตลอดตั้งแต่เริ่มจนจบ โดยที่คุณยังสามารถไลฟ์พรีเซนต์สินค้าผ่านโทรศัพท์มือถือได้ตามปกติ จากนั้นให้เตรียมทีมงานช่วยเก็บคำสั่งจอง CF ผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์แทนก็จะทำให้ตามเก็บ CF จากคอมเมนต์ได้ครบ

เปิดทุกคอมเมนต์ให้เห็นแบบเรียลไทม์ 

ด้วยฟีเจอร์ของ Facebook ที่ต้องการจำกัดการมองเห็นคอมเมนต์ที่ด้อยคุณภาพลงและดันคอมเมนต์ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหามากที่สุดขึ้นมาแทน จึงทำให้พ่อค้าแม่ค้ามองไม่เห็นคอมเมนต์ไลฟ์สดของลูกค้าบางคน กลายเป็นปัญหาที่ทำให้ร้านค้าสูญเสียโอกาสขายไป วิธีแก้ไขก็คือร้านค้าต้องเข้าไปเปิดการมองเห็นทุกคอมเมนต์ขึ้นมาแทน ดังนี้ 

  1. ไปที่ โพสต์หรือไลฟ์สด >>> ไปยังเมนูกรองคอมเมนต์ตรงมุมขวาล่าง  

2. คลิกปุ่ม “ความคิดเห็นแบบเรียลไทม์” เพียงเท่านี้ระบบก็จะแสดงทุกคอมเมนต์ขึ้นมา

รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก

เสริมด้วยระบบดูด CF แบบเรียนไทม์

การพิมพ์ CF ของลูกค้าบางคนก็ทำให้ไลฟ์สดของแม่ค้าโดน Facebook เหมาว่าเป็นสแปมจนทำให้ไลฟ์ถูกแบนได้เหมือนกัน ซึ่งมักจะเกิดจากการพิมพ์จองแบบ คัดลอก แล้ว วาง ด้วยข้อความซ้ำ ๆ กัน ด้วยเจตนาที่อยากจะให้แม่ค้าเห็นข้อความ CF ของตน แต่ข้อความที่เยอะเกินไปกลับส่งผลเสียที่ทำให้ไลฟฺดี ๆ กลายเป็นสแปมไปอย่างน่าเสียดาย 

วิธีนี้แก้ไขได้ด้วยระบบดูด CF จากคอมเมนต์ เพื่อแค่เมื่อค้ากำหนดให้ลูกค้า CF สินค้าด้วยรหัส ระบบดูด CF ก็จะทำหน้าที่ดูดคำสั่งซื้อจากคอมเมนต์ให้แบบเรียลไทม์ พร้อมสร้างออเดอร์ สรุปยอดจองและคอนเฟิร์มให้กับลูกค้าผ่านแชทให้อัตโนมัติ ลูกค้าจะรู้ได้ทันทีว่าตนเองจองสินค้าได้หรือไม่ ทำให้ไม่เกิดข้อความสแปมจากการพิมพ์จองซ้ำ ๆ อีกต่อไป 

จากระบบดูด CF จากคอมเมนต์ไลฟ์สด ไม่ว่าไฟล์ผ่านอุปกรณ์ไหน โทรศัทพ์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ ก็ไม่ต้องหวั่นปัญหามองไม่เห็นคอมเมนต์ไลฟ์สดเพราะระบบนี้จะคอยดักรหัส CF ที่ลูกค้าพิมพ์จอง และทำการสร้างออเดอร์ในระบบหลังบ้านให้ทันที ส่งข้อมูลคอนเฟิร์มออเดอร์ให้ลูกค้าแบบอัตโนมัติ เช็คสถานะโอนจ่ายได้ทันที ส่งข้อความทวงเงินลูกค้าได้ทุกคน เมื่อไลฟ์จบการสามารถ พิมพ์ใบปะหน้า แพ็คสินค้าไปด้รวดเร็ว เรียกรถขนส่งเข้ารับสินค้าได้ถึงบ้านแบบสะดวกสบาย ระบบนี้ทำได้จริงที่ Fillgoods ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ ครอบคลุมทุกการจัดส่ง ตอบโจทย์ทุกการขาย เปิดให้ใช้งานครบทุกฟีเจอร์


Fillgoods ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ โปรแกรมไลฟ์สดผ่าน Facebook Live สนใจสมัครใช้งานสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่นี่

โทรเลย 021146800 กด 1

วันจันทร์ – วันศุกร์
เวลา 09.00 – 18.00 น.

ติดต่อเจ้าหน้าที่             สมัครสมาชิก

ลูกค้า CF แต่แม่ค้ามองไม่เห็นคอมเมนต์ไลฟ์สดทำไงดี ที่นี่มีคำตอบ