Categories

Packaging

ทำไมใบปะหน้าถึงสำคัญสำหรับการส่งของและธุรกิจออนไลน์

 ใบปะหน้าคืออะไรกัน คนที่เคยเป็นแต่ผู้ซื้ออาจจะเคยเห็นใบปะหน้าที่ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยเวลามีพัสดุส่งมาหา สมัยก่อนเราอาจจะเคยเห็นพัสดุที่ใช้ลักษณะการพิมพ์ใส่โปรแกรมง่ายๆ หรือ การใช้มือเขียนส่งของให้กับลูกค้าหรือหาเพื่อน ซึ่งในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีที่เขามาช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าออกมาเพื่อให้งานต่อการส่งของลูกค้า ซึ่งเทคโนโลยีของการพิมพ์ใบปะหน้านั้นเกิดขึ้นมาจากการที่พ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายประสบปัญหาเรื่องของการส่งไปหาลูกค้าผิดคน หรือผิดบ้าน แน่นอนลายมือของคนเรานั้นมีความแตกต่างกันอ่านยากอ่านง่าย ซึ่งทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ได้ โดยในปัจจุบันโปรแกรมสำหรับการพิมพ์ใบปะหน้าก็มีอยู่มากมาย แต่วันนี้ เราจะมาแนะนำการใช้งานพิมพ์ใบปะหน้าของ Fillgoods ที่ใช้ง่ายไม่แพ้โปรแกรมอื่นเลย ก่อนจะเริ่มต้นใช้งานระบบ Fillgoods สิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าจะต้องเตรียมเบื้องต้นสำหรับการทำข้อมูลพิมพ์ใบปะหน้านั้น มีดังนี้ก็คือ 1. ชื่อ นามสกุลลูกค้า 2. ที่อยู่ในการจัดส่ง 3. เบอร์โทรศัพท์ 4. รายละเอียดสินค้าว่าคืออะไร มีหมายเหตุอะไรที่ขนส่งจะต้องระมัดระวังหรือไม่ หลังจากที่เราเตรียมข้อมูลเรียบร้อยแล้วก็ให้สมัครสมาชิก Fillgoods เข้ามาที่หน้าสร้างออเดอร์ 2. หลังจากนั้นให้คีย์ข้อมูลลูกค้าเข้าไปในช่องต่างๆที่ทาง Fillgoods กำหนดไว้ให้และกดปุ่มบันทึกที่อยู่ด้านล่างได้เลย 3. กลับมาที่หน้าออเดอร์ทั้งหมดคลิกเลือกสินค้าที่อยู่ในช่องรอดำเนินการกดเลือก พิมพ์ ซึ่งการพิมพ์นั้นเราสามารถเลือกได้หลากหลายตามเครื่องปริ้นท์ที่เราซื้อมา 4. การพิมพ์จากระบบ Fillgoods เราสามารถเลือกกำหนดขนาดใบปะหน้าได้ว่าจะพิมพ์ 1:1 หรือ 4 : 1 และ 8 :1 เมื่อคลิกเลือกแล้วก็สามารถกดสั่งพิมพ์ได้เลย เพียงแค่นี้ก็สามารถนำไปแปะพัสดุแล้วเตรียมส่งได้เลย นอกจากนี้ระบบ […]

แพ็คกี่ครั้งก็ไม่พลาด รวมเทคนิคแพ็คของให้พร้อมส่งอย่างปลอดภัย ลูกค้าเปิดแล้วแฮปปี้

การแพ็คของหรือการแพ็คสินค้าเปรียบเสมือนแบบทดสอบของร้านค้าออนไลน์ว่ามีความใส่ใจในบริการหลังการขายหรือไม่ หากไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของสินค้าระหว่างจัดส่งแพ็คไม่ดี แพ็คไม่แน่นหนา หรือเลือกขนาดของกล่องพัสดุไม่เหมาะสมกับสินค้าภายใน ก็อาจจะทำให้สินค้าเสียหายในระหว่างจัดส่งได้ ลูกค้าที่เปิดกล่องมาพบกับสภาพสินค้าที่เสียหายเกินจะรับไหวก็จะต้องไม่พอใจอย่างแน่นนอน ทำให้ร้านค้าอาจจะได้รีวิวคะแนนที่ไม่ดีและทำให้ลูกค้าไม่กล้าเข้ามาใช้บริการร้านค้าของคุณ ร่วมถึงคุณอาจจะต้องเสียสินค้าและเสียเงินในการนำส่งชิ้นค้าชิ้นใหม่ให้ลูกค้า เพื่อทดแทนสินค้าที่เสียหายไปอีกด้วย  แพ็คอย่างไรไม่ให้พลาด ลูกค้าเปิดมาเจอกี่ทีก็แฮปปี้ วันนี้เรารวมเทคนิคแพ็คของให้พร้อมส่งอย่างปลอดภัยมาฝากพ่อค้าแม่ค้าทุกคนกันแล้ว ตามไปดูกันเลย  รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก 4 เทคนิคแพ็คของให้พร้อมส่งอย่างปลอดภัย 1. สินค้าที่เสียหายได้ยาก การแพ็คของและสินค้าที่เสียหายได้ยากหมายถึง สินค้าประเภทเสื้อผ้า กระเป๋าผ้า ทุกสิ่งที่เป็นผ้า หรือสินค้าที่ทนต่อการกดทับ แรงกระแทก ไม่ว่ากล่องหรือพัสดุจะโดนกระทบกระเทือนมากเท่าไหร่ก็ไม่เสียหายง่าย ๆ นั้นเอง ถึงจะเป็นสินค้าที่เสียหายได้ยากก็ใช่ว่าจะห่อไปส่ง ๆ เพื่อลดต้นทุนการแพ็คได้ เพราะถ้าทำแบบนั้นรับรองว่าลูกค้าของคุณจะต้องไม่พอใจแน่นอน ลองมาดูวิธีแพ็คสินค้ากันดีกว่า ว่าสินค้าประเภทนี้ควรแพ็คอย่างไร  วิธีแพ็คของและสินค้าที่เสียหายได้ยาก  เตรียมวัสดุให้พร้อม กล่องพัสดุหรือซองพลาสติก บั๊บเบิ้ลกันกระแทก เศษกระดาษหนังสือพิมพ์หรือกระดาษรีไซเคิล สก๊อตเทป  นำสินค้าใส่ซองพลาสติก เพื่อป้องการสินค้าจากรอยเปื้อนในกล่องและกันเปียก  หากสินค้าเป็นไม่ใช้เสื้อผ้า ให้ห่อด้วยบั๊บเบิ้ลก่อนนำลงกล่อง นำสินค้าใส่กล่องหรือซองพลาสติก จากนั้นปิดผนึกห่อให้เรียบร้อย 2. สินค้าประเภทของเหลว ปัญหาชวนลุ้นของร้านค้าออนไลน์ที่ขายสินค้าประเภทครีมบำรุง ครีมทาผิว สกินแคร์ หรือสินค้าประเภทของเหลวต่าง ๆ การคือสินค้าเสียหายระหว่างทางนั้นเอง ซึ่งสาเหตุอาจจะเกิดจากร้านค้าแพ็คสินค้าไม่แน่นหนา […]

3 เครื่องปริ้นท์ที่คนขายออนไลน์ต้องมีติดร้าน พิมพ์ง่าย ฉับไวอย่างมือโปร

เครื่องปริ้นท์สำคัญสำหรับการขายของออนไลน์หรือไม่…การแพ็คสินค้าเป็นกระบวนการสำคัญในการขายของออนไลน์ เพราะหลังจากลูกค้าสั่งสินค้าและโอนเงินเรียบร้อยแล้ว ร้านค้าจงจะนำสินค้ามาแพ็คเพื่อเตรียมจัดส่งนั่นเอง ซึ่งการแพ็คสินค้าก็ต้องเขียนใบปะหน้าพัสดุ ระบุที่อยู่จัดส่งให้ถูกต้อง ในส่วนนี้ร้านค้าที่ยังมีออเดอร์ให้แพ็คไม่เยอะก็จะใช้วิธีเขียนใบปะหน้าพัสดุด้วยการเขียนมือเพื่อลดต้นทุนการขนส่ง แต่สำหรับร้านค้าที่มีปริมาณออเดอร์ให้จัดการววันละหลายออเดอร์ การเขียนใบปะหน้าเองทีละใบอาจจะไม่ตอบโจทย์อีกต่อไป แถมยังทำให้ล่าช้าอีกด้วย บางทีอาจจะเขียนที่อยู่ผิด เขียนไม่สวย ก็ทำให้ต้องเขียนแก้ใหม่ตลอด  การที่ออเดอร์มากขึ้นจนเขียนไม่ทัน นั่นแปลว่ากิจการของคุณกำลังไปได้สวย ดังนั้นลองลงทุนซื้อเครื่องปริ้นท์ เพื่อนำมาพิมพ์ใบปะหน้าออเดอร์ให้รวดเร็วขึ้นอีกนิด รับรองว่าจะช่วยลดเวลาการแพ็คสินค้าลงอย่างเห็นผล เพราะไม่เสียเวลากับกับการเขียนชื่อสินค้าผิด การย้อนกับมาเขียนใบปะหน้าใหม่ แค่ร้านค้ามีเครื่องปริ้นท์ใบปะหน้าพัสดุไว้ติดร้าน ก็ทำงานได้เร็วขึ้นอย่างแน่นอน หากอยากรู้ว่าร้านค้าของคุณเหมาะกับเครื่องปริ้นท์แบบไหน วันนี้เราเอามาแนะนำแล้ว รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก 3 เครื่องปริ้นท์ที่คนขายออนไลน์ต้องมีติดร้าน เครื่องปริ้นท์แบบมาตรฐาน เครื่องแบบมาตรฐาน เป็นมิตรกับทุกครัวเรือน ใช้งานได้หลายวาระหลายโอกาส ไม่ว่าจะใช้พิมพ์งานพิมพ์เอกสารสำคัญ มีให้เลือกใช้หลายราคาตั้งแต่ราคาถูกไปถึงราคาแพง หากร้านค้าของคุณขายสินค้าขนาดใหญ่ กล่องใหญ่ ต้องใช้ใบปะหน้าออเดอร์ขนาดใหญ่เพื่อให้เจ้าหน้าที่ขนส่งอ่านข้อมูลบนใบปะหน้าได้อย่างครบถ้วน เครื่องปริ้นท์รุ่นนี้จะสามารถตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี เครื่องปริ้นท์สติ๊กเกอร์  สำหรับร้านค้าที่เน้นความสะดวกแบบครบลูป พิมพ์ แพ็ค แปะ ได้ในทีเดียว ขอแนะนำเครื่องปริ้นท์สติ๊กเกอร์ที่บรรจุได้เฉพาะกระดาษแบบสติ๊กเกอร์เท่านั้น เมื่อใส่ข้อมูลใบปะหน้าลงในระบบ เครื่องปริ้นท์ก็จะสามารถพิมพ์ข้อมูลที่อยู่สำหรับจัดส่งและบาร์โค้ดสำหรับสแกนสินค้าออกมาได้ทันที ร้านค้าไม่ต้องเพิ่มต้นทุนสำหรับซื้อสก็อตเทปมาใช้แพ็ค เพราะใบปะหน้าที่พิมพ์จากเครื่องปริ้นท์สติ๊กเกอร์สามารถลอกแถบกาวและแปะลงบนกล่องพัสดุได้ทันที เนื่องจากเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์มีขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะกับร้านค้าที่ส่งกล่องพัสดุขนาดกลางๆ  เครื่องปริ้นท์แบบบพกพา (Paper rang) พิมพ์ง่าย พกพาสะดวก […]

How to ออกแบบฟอร์มใบปะหน้าพัสดุให้สวยงามอ่านง่าย ส่งกี่ครั้งก็ไม่พลาด

หนึ่งสิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าต้องเจอในการขายของออนไลน์การคือการทำแบบฟอร์มใบปะหน้าพัสดุ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่บางคนยังใช้วิธีเขียนด้วยมือทีละกล่อง ตอนออเดอร์น้อย ๆ ก็ยังเขียนได้แบบไม่มีปัญหา แต่พอกิจการใหญ่ขึ้น ออเดอร์มากขึ้น ทำให้คนขายออนไลน์หลายคนพบว่าช่างเป็นขั้นตอนที่เสียเวลา อีกทั้งยังเมื่อยมือและเกิดความพิดพลาดง่ายอีกด้วย ทั้งเขียนชื่อหรือที่อยู่ลูกค้าผิด เขียนออเดอร์สลับทำให้ส่งสินค้าผิดและอีกหลายปัญหา  ในบทความนี้เราจะมาจบปัญหาการแพ็คสินค้าด้วย How to ออกแบบฟอร์มใบปะหน้าพัสดุให้สวยงาม ช่วยลดเวลาแพ็คสินค้าส่งกี่ครั้งก็ไม่มีพลาด ตามมาดูกันเลย  แบบฟอร์มใบปะหน้าพัสดุต้องมีข้อมูลอะไรบ้าง ก่อนจะเริ่มออกแบบใบปะหน้าพัสดุ ขอพาคนขายออนไลน์มารู้จักข้อมูลสำคัญที่ต้องมีบนใบปะหน้ากันก่อน ไม่เช่นนั้นร้านค้าก็อาจจะไม่สามารถส่งพัสดุไปให้ลูกค้าอย่างถูกต้องได้ ซึ่งข้อมูลที่สำคัญนี้ไม่ได้มีเพียงชื่อที่อยู่ของผู้ส่งและผู้รับเท่านั้น ข้อมูลผู้ส่ง  ชื่อผู้ส่งหรือชื่อร้านค้า  ที่อยู่ผู้ส่งหรือที่อยู่ร้านค้า  เบอร์โทรศัพท์ผู้ส่ง  รายละเอียดสินค้าที่สั่ง พร้อมกันระบุด้วยว่าต้องเก็บเงินปลายทางด้วยหรือไม่  ข้อมูลผู้รับ  ชื่อของผู้รับ  ที่อยู่ของผู้รับ  เบอร์โทรของผู้รับ ทำไมถึงต้องเขียนรายละเอียดสินค้าที่สั่งและสถานะการชำระเงินลงบนแบบฟอร์มใบปะหน้า การระบุชนิดสินค้าลงบนใบปะหน้าจะทำหน้าร้านค้าสามารถแพ็คสินค้าให้ลูกค้าทุกคนได้อย่างถูกต้อง และสามารถตรวจสอบสินค้าก่อนปิดผนึกพัสดุได้อย่างแม่นยำ และการระบุสถานะการชำระเงินลงบนแบบฟอร์มใบปะหน้า จะทำให้พนักงานขนส่งทราบว่าสินค้าชิ้นนั้นต้องเก็บเงินปลายทางหรือไม่ ทำให้ขนส่งทำงานได้ง่ายและไม่ผิดพลาดนั่นเอง วิธีออกแบบฟอร์มใบปะหน้าพัสดุด้วยตัวเองด้วยโปรแกรมฟรี  ร้านค้าที่มีออเดอร์เยอะขึ้นและต้องการลดเวลาในการเขียนใบปะหน้าและแพ็คสินค้า ขอแนะนำให้ลงทุนซื้อปริ้นท์เตอร์มาเพื่อใช้ในการพิมพ์ใบปะหน้าออเดอร์  เช่น เครื่องปริ้นท์ขนาดมาตรฐาน เครื่องปริ้นสติ๊กเกอร์ หรือเครื่องปริ้นท์แบบพกพา สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมที่ร้านค้าต้องการใช้งาน สำหรับโปรแกรมที่ใช้ในการออกแบบฟอร์มใบปะหน้าพัสดุนั้นเราเตรียมมาฝากไว้ที่นี่แล้ว รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก โปรแกรม Google Sheet  โปรแกรมฟรีจาก Google สามารถใช้งานได้แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย […]

เคล็ดลับทำใบปะหน้ากล่องให้สวยและมืออาชีพ

ในการทำธุรกิจออนไลน์ นอกจากเรื่องของสินค้าที่ต้องดีมีคุณภาพแล้ว แพ็คเกจจิ้งก็สำคัญ เนื่องจากเป็นสิ่งแรกที่จะเตะตาต้องใจลูกค้าก่อนที่จะเปิดไปเจอกับของที่อยู่ด้านใน หลายคนจึงให้ความสำคัญกับกล่องพัสดุ แต่อีกเรื่องที่คุณอาจมองข้ามไปนั่นคือใบปะหน้ากล่อง ช่วงแรกที่ทำธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อาจจะเริ่มจากการเขียนใบปะหน้าด้วยมือแบบง่ายๆ แต่พอเริ่มโตขึ้น การเขียนด้วยมืออาจไม่ทันอีกต่อไป วันนี้ Fillgoods จึงมีเคล็ดลับการทำใบปะหน้ากล่องให้ดูโปรมาฝากกัน รับรองว่าดูดีแน่นอน  ทำใบปะหน้ากล่องด้วย Excel  จากคลิป ขายของออนไลน์ DIY Tips ช่อง GornNutagorn ได้มาแชร์เคล็ดลับการทำใบะหน้าเวลาส่งของด้วย Template สำเร็จรูปใน Excel เพียงแค่คุณดาวน์โหลด Template https://gornnutagorn.com/2018/04/29/diy-tips-ep1-ms-excel-template จากนั้นก็พิมพ์ข้อมูลลูกค้าของคุณลงไปทั้งชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทร รูปแบบการจัดส่ง เท่านี้ข้อมูลลูกค้าทั้งหมดจะเด้งไปอยู่ใน Template สามารถพิมพ์พร้อมส่งได้เลย  ดูคลิปเพิ่มเติม  รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก ทำใบปะหน้ากล่องด้วย Microsoft Word ใครที่อยากทำใบปะหน้ากล่องแบบมือโปรง่ายๆ ลองทำใน Microsoft Word ดู แค่เพียงเข้าสู่ Microsoft Word จากนั้นกด Insert และเข้าไปที่ Cover Page […]

ชี้เป้าแฟรนไชส์ขายของส่ง-ปลีก สินค้าลิขสิทธิ์ดีไซน์น่าโดน ราคาน่ารัก

ลงทุนขายของส่ง-ปลีก การลงทุนเป็นเจ้าของธุรกิจขายสินค้ายอดฮิตที่ของคนมีฝันอยากจะมีกิจการเป็นของตัวเอง การเปิดหน้าร้านขายสินค้าเบ็ตเล็ตด้วยสินค้าที่สามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน สินค้าดีไซน์น่ารัก น่าหยิบใช้ ราคาไม่สูงมาก กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นอย่างเห็นได้ถนัดตา ตามที่เห็นแบรนด์ขายสินค้าน่าใช้ในห้างสรรพสินค้า เปิดมาแข่งขันกันมากมายอย่าง Daiso, MINISO, MINI MONO ฯลฯ บทความในวันนี้เราจะพาไปแนะนำร้านแฟรนไชส์ แบรนด์ไทยสำหรับลงทุนขายของส่ง-ปลีก ได้ในราคาเริ่มต้น 10 – 20 บาท มาเป็นตัวเลือกให้กับผู้ที่อยากเริ่มต้นเป็นเจ้าของกิจการที่ซื้อง่ายขายคล่องและขายได้ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์อีกด้วย  4 ร้านค้าแฟรนไชส์ขายของส่ง-ปลีกสุดปัง น่าลงทุนทำธุรกิจ ดีจังทุกอย่าง 20 บาท แฟรนไชส์ธุรกิจทุกอย่าง 20 บาท มีสินค้าให้เลือกขายทุกหมวด ทุกประเภทตั้งแต่สินค้าในครัวเรือน เครื่องเขียน สินค้าตกแต่งบ้าน ไปจนถึงเครื่องมือช่าง แม้จะราคาถูกจนน่าตกใจแต่ก็มั่นใจได้ว่าสินค้าที่วางขายในร้านนั้นเป็นสินค้าที่ถูกลิขสิทธิ์และถูกกฎหมายส่งตรงจากโรงงานผลิต ลูกค้าทุกเพศทุกวัยสามารถเข้ามาเลือกชมและเดินหาสินค้าที่ต้องการได้ โดยแฟรนไชส์นี้เหมาะสำหรับผู้มีเงินลงทุนตั้งแต่ 50,000 – 150,000 บาท มาพร้อมแอพพลิเคชั่น “ดีจัง” บน IOS และ Android ที่ช่วยให้เจ้าของร้านส่งสินค้าเข้ามาเดิมสต๊อกได้สะดวกกว่าเดิมอีกด้วย นพรัตน์ 20 บาท โกดังสินค้า 20 […]

5 Step ออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้ตอบโจทย์สุดปัง พร้อมสร้าง Awareness

การออกแบบรรจุภัณฑ์สำหรับแบรนด์ที่มีธุรกิจและสินค้าของตนเอง นอกจากจะเอาไว้ปกป้องสินค้าภาพในบรรจุภัณฑ์ให้ปลอดภัยแล้ว ยังสามารถนำไปสร้างแบรนด์ Awareness ได้อีกด้วย หากสงสัยว่าสร้างได้ยังไง ให้คิดถึงเวลาที่คุณออกไปเดินห้างสรรพสินค้า เคยลองสังเกตถุงช้อปปิ้งที่คนอื่นหิ้วเดินผ่านเรากันบ้างไหม หากสังเกต คุณรู้ไหมว่า รูปภาพ ลวดลาย ชื่อ และ Logo บนถุงทำให้คุณรู้หรือสนใจได้หรือไม่ว่า ผู้หญิง/ผู้ชายคนนั่นซื้อสินค้ามาจากแบรนด์อะไร ถ้าตอบได้ว่ามาจากแบรนด์อะไร หรือจดจำโลโก้บนแบรนด์เพื่อนำไปหาคำตอบได้แสดงว่าคุณกำลังโดนแบรนด์นั้นทำ Awareness เข้าแล้ว นั้นคือแนวคิดการออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้มีครบพร้อมตอบโจทย์การใช้งาน ปิดการขาย และสามารถสร้าง Awareness ซึ่งสามารถออกแบบได้ในไม่กี่ Stap ง่ายๆ ตามมาดูกันเลย  5 Step ออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้ใช้ดี ตอบโจทย์ผู้บริโภค Step ที่ 1 รู้จักแบรนด์และสินค้าของคุณ เมื่อคุณมีแบรนด์และสินค้าเป็นของตัวเอง แต่ยังขาดบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยสร้าง Awareness ขั้นแรกคุณต้องพิจารณาถึงตัวตนของแบรนด์และสินค้าของคุณเป็นอันดับแรก ว่าคุณขายสินค้าประเภทไหน อาหาร เครื่องประดับ หรือเสื้อผ้า เพื่อนำไปวางแผนการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสินค้าของแบรนด์คุณที่สุด สามารถห่อหุ้มสินค้าให้อยู่ในสภาพดีที่สุดและสร้างการจดจำได้พร้อมกัน Step ที่ 2 รู้จักลูกค้าของคุณ ตอบคำถามเกี่ยวกับสินค้าของแบรนด์ไปแล้ว ต้องไม่ลืมหันกลับมามองกลุ่มเป้าหมายของคุณ ซึ่งก็คือลูกค้านั่นเอง ลูกค้าของคุณเป็นใคร […]

How to ใส่ลายน้ำลงบนภาพสินค้าให้ดูสวยไม่รกตา กันคนก็อปปี้!

ในการทำธุรกิจออนไลน์ หนึ่งในเรื่องสำคัญที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าคือ ‘รูปภาพสินค้า’ ซึ่งเป็นหน้าด่านที่ลูกค้าจะมองเห็นคุณเป็นอันดับแรก ยิ่งรูปภาพสวย ยิ่งน่าสนใจ ยิ่งดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น! แต่ยิ่งภาพสวยเท่าไร ยิ่งเสี่ยงต่อการโดนก้อปปี้ด้วยเช่นกัน หากใครที่ถ่ายรูปสินค้าเองและไม่อยากให้ใครมาก้อปปี้รูปไปใช้ การใส่ลายน้ำลงไปบนรูปภาพก็สำคัญ วันนี้เรามีเคล็ดลับการใส่ลายน้ำให้ดูดี ไม่รกตามาฝากทุกคน ตาม Fillgoods ไปดูกันเลย ไม่ใหญ่เกินไปใครที่อยากใส่ลายน้ำลงบนภาพสินค้าให้ไม่รกตาจนดูไม่สวย กฎข้อแรกเลยคือ ‘ห้ามใหญ่เกินไป’ เพราะถ้าลายน้ำที่ใหญ่เกินไป อยู่ตรงกลางภาพจะทำให้รูปสินค้าของคุณเสียความโดดเด่นไป ลูกค้าก็จะรู้สึกรกตาแถมยังทำให้ภาพสินค้าไม่สวยด้วย ฉะนั้น การใส่ลายน้ำที่ดีจะต้องไม่ดึงดูดความสนใจจากรูปภาพไปเสียหมด Tips : เรื่องสำคัญของคนทำธุรกิจ นอกจากการทำคอนเทนต์ ถ่ายรูปสินค้าสวยๆ โพสต์ลงโซเชียลแล้ว การมีระบบดูแลการขายก็จะช่วยให้คุณทำธุรกิจคล่องตัวยิ่งขึ้น อย่าง Fillgoods ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ที่ช่วยคุณได้อย่างครอบคลุมทั้งการบริหารร้านค้า การบริหารพนักงาน การสร้างออเดอร์ รู้ทุกสถานะแบบเรียลไทม์ พร้อมทั้งมีขนส่งเข้ารับพัสดุถึงบ้าน รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก อย่าโดดเด่นกว่าสินค้านอกเหนือจากเรื่องของขนาดลายน้ำแล้ว อีกสิ่งสำคัญที่ต้องคิดให้ดีนั่นคือเรื่องของความโดดเด่น พยายามอย่าใช้สีที่ฉูดฉาดเกินไป ดูแปลกแหวกแนวกว่าสินค้ามากเกินไป ลายน้ำที่ดีจะไม่แย่งความน่าสนในของรูปภาพ คุณสามารถทำลายน้ำที่โปร่งใสเพื่อทำให้มีความกลมกลืนกับรูปภาพสินค้า สร้างลายน้ำให้เก๋การดีไซน์ลายน้ำให้เก๋ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยให้รูปภาพสินค้าของคุณดูดีมากขึ้น เพราะนอกจากภาพสินค้าจะดูดีแล้ว ตัวลายน้ำที่มีความเก๋ก็จะเพิ่มความน่าสนใจ ดูมีความเอาใจใส่แม้กระทั่งสิ่งเล็กๆ อย่างลายน้ำ โดยคุณอาจจะใช้โลโก้ของแบรนด์มาปรับแต่งใหม่ให้ดูโปร่งใส หรือใช้สีที่ไม่สะดุดตาจนเกินไป คุณสามารถใช้โปรแกรมต่างๆ ในการออกแบบลายน้ำของคุณได้ […]

ปริ้นท์ใบปะหน้าง่าย ผ่านระบบ Fillgoods จ่าหน้าครบระดับโปร

การส่งสินค้าผ่านวิธีส่งพัสดุ สิ่งที่ขาดไปไม่สำหรับร้านค้าออนไลน์คือการเขียนใบจ่าหน้าต้องเขียนชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรสำหรับติดต่อลูกค้าที่ถูกต้อง ครบถ้วน เพื่อให้ขนส่งสามารถนำส่งพัสดุให้ถึงมือลูกค้าได้อย่างถูกต้อง ร้านค้าที่ยังเขียนจ่ายหน้าพัสดุด้วยวิธีเขียน คงเคยประสบปัญหาเขียนผิดลายมือไม่สวยจนคนส่งอ่านผิด และทำให้ร้านค้าดูไม่มืออาชีพ หากร้านมีพัสดุที่ต้องส่งต่อวันในปริมาณมากก็ทำให้เสียเวลาและเสียแรงกายที่ต้องเขียนใบปะหน้าบนกล่องอีกด้วย Fillgoods มาพร้อมระบบที่ให้ผู้ใช้สามารถปริ้นท์ใบปะหน้าได้อย่างรวดเร็ว ข้อมูลครบถ้วนถูกต้อง พร้อมออกแบบมาอย่างสวยงามให้ร้านค้าสามารถแพ็คสินค้าได้อย่างรวดเร็วไม่ต้องเขียนใบปะหน้าให้มือหงิกอีกต่อไป Tips เทคนิคการจัดการออเดอร์ระดับมืออาชีพ ระบบหลังบ้านมีส่วนช่วยอย่างมากที่จะทำให้เจ้าของธุรกิจสามารถจัดเก็บออเดอร์ครบครัน ไม่ตกหล่นไปแม้แต่ออเดอร์เดียว แล้วระบบหลังบ้านคืออะไร บางคนอาจจะสงสัยหรือกังวลว่าระบบหลังบ้านหรือระบบหลังร้านคือตัวช่วยที่ดีสำหรับเหล่าผู้ค้าออนไลน์หรือไม่ วันนี้เราจะพามาไขข้อสงสัยกัน รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก ระบบปริ้นท์ใบปะหน้าช่วยให้เตรียมสินค้าเร็วขึ้นแบบติดจรวด  แพ็คสินค้าไวขึ้น ระบบพิมพ์ใบปะหน้าพัสดุของ Fillgoods ทำให้ร้านค้าไม่ต้องเสียเวลาเขียน ชื่อ – ที่ อยู่และเบอร์โทรของลูกค้าทีละกล่องอีกต่อไปเพราะสามารถพิมพ์ใบปะหน้าพัสดุได้รวดเร็วเดียวและปิดผนึกลงบนพัสดุได้ทันที ข้อมูลครบถ้วน  เพราะใช้ข้อมูลชุดเดียวกับการสร้างออเดอร์ทำให้ออเดอร์มีข้อมูลลูกค้าที่ถูกต้องทั้ง ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรรวมถึงที่อยู่ของร้านค้าเองก็จะปรากฏบนใบปะหน้าด้วยเช่นกันไม่ต้องห่วงว่าเข้ามูลจะตกหล่นไปแม้แต่อย่างเดียว  อ่านเพิ่มเติม : ส่งสินค้าผ่านระบบ Fillgoods เรียกรถเข้ารับสินค้าสะดวก  รองรับการปริ้นท์หลายขนาด ไม่ว่าร้านค้าจะใช้เครื่องปริ้นท์ขนาด 1:1 1:4 1:8 หรือ Mini print ก็สามารถททำการปริ้นผ่านระบบได้ง่าย ๆ ไม่ต้องทำการต้องค่าหน้ากระดาษในระบบเครื่องปริ้นท์ให้ยุ่งยาก ช่วยให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และประหยัดทรัพยากรกระดาษ […]

เทคนิคขายของออนไลน์ปลอดภัย ด้วยวิธีแพ็คและส่งสินค้าง่ายๆ ห่างไกลจาก Covid – 19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid – 19 ที่แพร่ระบาดในประเทศจีนตั้งแต่ช่วงต้นปี 2020 และประเทศอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงในประเทศไทยจนทำให้รัฐบาลต้องออกมาประกาศมาตรการป้องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสด้วยการประกาศเคอร์ฟิวตั้งแต่ช่วงเวลา 22:00 – 04:00 น. รวมถึงขอให้บริษัทหรือผู้ประกอบการปรับวิธีการทำงานเป็นในรูปแบบ Work From Home เพื่อลดความแออัดในสถานที่ทำงานและลดอัตราการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส แม้จะมีแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 เชื่อว่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ก็ยังคงต้องทำธุรกิจกันต่ออย่างเลี่ยงไม่ได้ บางร้านอาจจะทำยอดขายได้ลดลง ในขณะบางร้านที่ขายสินค้าเกี่ยวกับอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโควิด 19 หรือสินค้าอุปโภคบริโภคอาจจะทำยอดขายได้เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวและสามารถสร้างยอดขายทำกำไรได้อย่างมากมาย เนื่องจากลูกค้าไม่สามารถออกไปเลือกซื้อสินค้าจากห้างสรรพสินค้าได้เหมือนแต่ก่อน     โควิดก็ต้องสู้ สินค้าก็ต้องขายแบบนี้ ร้านค้าออนไลน์จะทำยังไง ให้สามารถทำธุรกิจได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยจากการติดเชื้อ Covid – 19 ซึ่งในบทความนี้เราก็มีวิธีดี ๆ มาฝากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์กันจ้า เริ่มตั้งแต่การทำความรู้จักโรคโควิด วิธีดูแลและป้องกันตัวเองไม่ให้ติดเชื้อ รวมถึงวิธีแพ็คและขนส่งสินค้าอย่างปลอดภัยห่างไกลโควิด ช่วยให้เจ้าของธุรกิจและพนักงานสามารถทำงานและสร้างยอดขายได้อย่างราบรื่นและแข็งแรงกันทุกคน อ่านเพิ่มเติม : ขายอะไรดี , ขายของใน website ดีไหม , เคล็ดลับขายของออนไลน์ , ขายของบน Facebook , ขายของในลาซาด้าดีอย่างไร […]