Categories

Facebook Marketing

Facebook ปิดกั้นการมองเห็นแก้ได้ แค่ทำตามนี้

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ขายของบน Facebook ช่วงนี้รู้สึกว่าโพสต์ของคุณลูกค้าเห็นไม่เยอะเหมือนก่อนหรือลดลงเรื่อยๆ นั้นเป็นเพราะ Facebook ปิดกั้นการมองเห็นโพสต์ของคุณอยู่เปล่า หากเกิดเหตุการแบบนี้ต้องรีบแก้ไขโดยด่วน เพื่อไม่ให้สูญเสียลูกค้าร้านคุณไป Facebook ปิดกั้นการมองเห็นโพสต์ คืออะไร สามารถแก้ไขได้อย่างไร ตามมาดูวิธีแก้ไขตรงนี้ได้เลย Facbook ปิดกั้นการมองเห็นคืออะไร Facbook ปิดกั้นการมองเห็น คือ การที่ของผู้ใช้มีจำนวนการกดไลค์ กดแชร์ หรือคอมเมนต์ลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจน โดยที่จำนวนผู้ติดตามและผู้กดถูกใจเพจยังคงมีจำนวนเท่าเดิม หรือเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมเรื่อย ๆ นั้นเอง ซึ่งว่าธีการสังเกตว่า Facbook ปิดกั้นการมองเห็นโพสต์หรือเพจของคุณอยู่รึเปล่านั้น หากเป็นบน Fanpage ให้ดูที่จำนวนยอด Reach ของโพสต์ที่อัปเดตลงในเพจว่ามียอดการมองเห็นและมีส่วนร่วมเพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างไร สำหรับบน Facebook ส่วนตัวนั้นให้ดูที่ยอดการกดถูกใจ คอมเมนต์ และการแชร์โพสต์ได้เลย ว่ามีปริมาณเพิ่มขึ้นหรือลดลงกว่าเดิม การมีปริมาณที่ลดลงนั่นหมายความว่าอาจจะกำลังโดน Facbook ปิดกั้นการมองเห็นเข้าแล้ว  3 สาเหตุที่ Facbook ปิดกั้นการมองเห็นโพสต์  โพสต์เนื้อหาที่ผิดกฎ  แน่นอนว่า Facebook เคร่งกับการโพสต์เนื้อคอนเทนต์ที่ผิดกฎลงบนแพลตฟอร์มมาก ๆ ทั้งภาพที่น่ากลัวอย่างอุบัติเหตุ ภาพที่เข้าข่ายโป๊หรืออนาจาร หรือยาเสพติด จะถูก […]

ใครไม่ทันแต่เราแคปทัน รวมวิธีแคปหน้าจอง่าย ๆ บนคอมและมือถือ

อยากแคปหน้าจอเก็บหลักฐานโอนเงิน แคปหน้าจอส่งไปเป็นหลักฐานให้กับร้านค้าหรือเก็บเอาไว้ใช้ทำงานจะต้องทำอย่างไร จะต้องลงแอปพลิเคชั่น ลงโปรแกรมเพิ่มในเครื่องเพื่อให้แคปหน้าจอได้อย่างสะดวกหรือไม่ วันนี้เรามีวิธีการแคปหน้าจอง่าย ๆ แบบไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มมาบอก สามารถใช้ได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊ค รวมถึงวิธีแคปหน้าจอบนมือถือบนระบบ IOS และ Android ตามไปดูกันเลย  วิธีแคปหน้าจอบนคอมพิวเตอร์ด้วยโปรแกรมฟรีที่มากับเครื่อง 1 Snipping Tool เครื่องมือแคปหน้าจอบนคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows สามารถใช้งานได้ฟรีและดวกสบาย ผู้ใช้งานสามารภกำหนดขอบเขตและพื้นที่ที่ต้องการแคปหน้าจอได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะแคปเป็นกล่องข้อความเล็ก ๆ หรือแคปทั้งหน้าจอก็ตาม เมื่อแคปแล้วยังสามารถขีดไฮไลท์หรือเน้นในส่วนต่าง ๆ ได้ ด้วยการใช้เครื่องมือที่มีมาให้ในโปรแกรม Snipping Tool เมื่อแคปหน้าจอส่วนที่ต้องการเรียบร้อยแล้วก็ยังสามารถกดเซฟภาพเอาไว้ใช้งานหรือกด Copy เพื่อส่งต่อได้อีกด้วย  วิธีเรียกใช้โปรแกรมก็ง่ายนิดเดียว เพียงไปที่ช่องค้นหาบนระบบปฏิบัติการ Windows แล้วพิมพ์ชื่อโปรแกรม Snipping Tool ระบบก็จะโชว์โปรแกรมขึ้นมาให้กดใช้งานได้ตามที่ต้องการ  2 ปุ่ม Print Screen วิธีแคปหน้าจอที่เป็นที่นิยมก็คือการใช้ปุ่ม Print Screen ที่มีอยู่บนคีย์บอร์ด ไม่ว่าจะเป็นบนคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ค ซึ่งเมื่อกดปุ่มนี้ ระบบจะทำการแคปหน้าจอให้โดยอัตโนมัติทันทีและเป็นการแคปทั้งหน้าจอในทีเดียว จากนั้นก็นำภาพที่แคปได้ไปวางในโปรแกรม paint หรือวางผ่านไลน์หรือโปรแกรมแชทอื่น ๆ […]

Facebook Creator Studio คืออะไร รู้จักเครื่องมือทำ Fanpage บน Facebook กัน

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือคนที่เพิ่งมาเปิดเพจ Facebook เป็นของตัวเอง ต้องได้เจอเครื่องมือจัดการหลังบ้านภายเพจที่ชื่อว่า Facebook Creator Studio ซึ่งคนที่เพิ่งเข้ามาเป็นแอดมินมือใหม่เจ้าเครื่องมือ Facebook Creator Studio อาจจะสร้างความสับสนได้มากพอสมควร ด้วยฟีเจอร์ที่เยอะ มากมายหลายเมนูและหลายหมวดหมู่ให้เลือกใช้ ทำให้บางคนเลือกที่จะใช้วิธีลงโพสต์ที่หน้าเพจรวดเดียว แทนที่จะมาใช้เครื่องมือตัวนี้ในการจัดการเพจ แต่ขอบอกว่าเลยว่าหากคุณคิดจะเป็นแอดมินแต่ไม่ยอมใช้งานเครื่องมือ Facebook Creator Studio ให้เชี่ยวชาญนั้น นับเป็นเรื่องที่พลาดมากทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักข้อดีของเครื่องมือนี้กัน ว่าใช้แล้วมันดีอย่างไร Facebook Creator Studio คืออะไร Facebook Creator Studio คือเครื่องมือสำหรับดูแล Fanpage บน Facebook ได้อย่างครอบคลุมและมีประสิทธิภาพและมีประโยชน์มากสำหรับแอดมินและเจ้าของร้านค้าออนไลน์ ทำให้สามารถโพสต์และสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้อย่างละเอียดและมีประสิทธิภาพ ผู้คุยประสานงานระหว่างลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและแยกสถานะลูกค้าได้อย่างละเอียด พร้อมกับสามารถทำจัดทำโฆษณาหรือโปรโมทร้านผ่านเครื่อมือตัวนี้ได้อีกด้วย  5 ประโยชน์ของ Facebook Creator Studio ที่แอดมินควรใช้ จัดการโพสต์ข้อความได้ทันที  Facebook Creator Studio คือตัวจัดการเพจบน Facebook ที่สามารถสร้างโพสต์และครีเอทโพสต์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นโพสต์แบบข้อความ รูปภาพ และ […]

ลบแชทลูกค้าไปทำไงดี วิธีกู้แชท Facebook ดึงข้อมูลกลับมาเหมือนเดิม

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เคยขายของแล้วเผลอกดลบแชทที่คุยกับลูกค้าบน Facebook ไปรึเปล่า ซึ่งแชทที่ลบไปก็เป็นแชทที่มีข้อมูลสำคัญ โดยเฉพาะประวัติการติดต่อซื้อขายสินค้ากับลูกค้า ทั้งคำตอบรับสั่งซื้อ หลักฐานการโอนเงิน ที่อยู่สำหรับจัดส่ง จะเอาข้อมูลไปโพสต์ถามหน้าลูกค้าบนหน้าเพจก็กลัวว่าจะเสียภาพลักษณ์ ดูไม่เป็นมืออาชีพ แต่ถ้าทิ้งไว้รอให้ลูกค้ามาตามของเองว่าส่งมารึยังถึงค่อยจัดส่ง ก็จะต้องทำให้ลูกค้าหมดความเชื่อถือและอาจถึงขั้นโดนยกเลิกออเดอร์เลยทีเดียว แบบนี้ต้องหาวิธีกู้แชท Facebook กลับมาสถานเดียวเท่านั้น วันนี้เรามีวิธีมาฝากแล้ว ตามไปดูกันเลย  วิธีกู้แชท Facebook ง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอน การกู้แชท Facebook นั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือ แม้ว่าแชทที่คุณเคยคุยกับลูกค้าจะอยู่บนคอมพิวเตอร์ก็ตาม แต่ถ้าคุณล็อกอิน Facebook และ Messenger ผ่านโทรศัพท์ของคุณด้วยละก็ ระบบก็จะมีการเก็บประวัติการใช้งานและการแชทพูดคุยใน Messenger เอาไว้ ถึงแม้คุณจะเผลอก็ลบแชทไปก็ยังมีวิธีกู้แชท Facebook กลับมาได้ง่าย ๆ นั่นเอง กดเข้าไปที่แอปพลิเคชั่น Facebook ของคุณ จากนั้นเข้าไปที่เมนู เลือก การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว 2. เลือก การตั้งค่า  3. เลือกเมนู ดาวน์โหลดข้อมูลของคุณ 4. เอาเครื่องหมายติ๊กถูกออกจากเมนูอื่นให้หมด […]

ขั้นตอนการสร้าง Fanpage ปี 2021

สมัยก่อนเวลาเราจะเปิดร้านขายของสักร้านนึงในเว็บไซต์ค่อนข้างยุ่งยาก ด้วยเงื่อนไขและมีค่าใช้จ่ายในกาทำเว็บไซต์ขึ้นมา แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีมีความทันสมัยมากขึ้น การเปิดร้านขายของบนเว็บไซต์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป มี website ที่เราสามารถไปสร้างเว็บขายของได้ฟรีแล้วนำไปโปรโมทผ่านช่องทางต่างๆ แต่ก็จะมีเรื่องยากขึ้นมาอีกจากการที่เราต้องไปหาตลาดใหม่ของตัวเอง การทำ SEO , ฝากโปรโมทผ่านช่องทางอื่นๆ แต่หากเราเปิดเพจผ่านช่องทาง Facebook ละ ที่มีลูกค้า และมีผู้ใช้งานเยอะแยะมากมาย ทำไมเราจึงจะไม่เปิดละ โดยปัจจุบันการสร้าง fanpage ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยาก เพียงเรามีบัญชี Facebook ส่วนตัวก็สามารถเปิดเพจได้แล้ว อย่างช่วงนี้จะมี page ขึ้นมาเยอะแยะมากมาย เพราะการสร้าง fanpage นั้นใช้ขั้นตอนน้อยมากและใช้เวลาเพียงแปปเดี๋ยว ซึ่งการสร้าง fanpage บน Facebook นั้นมีข้อดีมากมายอย่างเช่น 3 ข้อดีของการสร้าง Fanpage กลุ่มลูกค้า กลุ่มลูกค้า หากเราเคยเข้าไปในกลุ่มต่างๆใน Facebook จะพบว่า เราสามารถค้นหาเบื้องต้นได้ว่าสินค้าของเราจะมีคนซื้อหรือไม่ และจะเป็นที่นิยมหรือเปล่า คู่แข่งใช้กลยุทธ์ใด เพราะการสำรวจตลาดเบื้องต้นจะทำให้เราสามารถตอบตัวเองได้ว่าสินค้าของเรานั้นจะมีค่าซื้อหรือไม่ เพจคู่แข่ง เพจคู่แข่ง การสร้าง fanpage ก็ต้องสร้างให้แตกต่างจากคู่แข่งอาจจะลองสำรวจว่าคู่แข่งใช้คำว่าอะไร ราคาเป็นอย่างไร หรือเขาเน้นการโปรโมทอะไรเป็นหลัก ราคา […]

สร้างเพจขายของบน Facebook อัปเดต 2021 ทำได้ง่ายในไม่กี่ขั้นตอน

การขายของออนไลน์ดูจะกลายมาเป็นช่องทางการสร้างชีพที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรกในยุคนี้ ซึ่งสินค้าที่จะนำมาขายทางออนไลน์นั้นก็มีให้เลือกมากมายทั้งการขายอาหาร ขายของใช้ภายในบ้าน เสื้อผ้า ซึ่งไม่ว่าจะขายอะไรบนออนไลน์ก็มาลูกค้ารอซื้ออยู่ด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะบนแพลตฟอร์มยอดนิยมอย่าง facebook ที่มีผู้ใช้งานหลายพันล้านคน ย่อมเป็นช่องทางขายของออนไลน์ที่น่าสนใจไม่น้อย  จนทำให้มีหลายคนคิดอยากมาสร้างเพจขายของออนไลน์บน Facebook กันทั้งนั้น เพราะไม่เพียงสินค้าจะขายได้ Facebook ยังเป็นพื้นที่ประชาสัมพันธ์และค้นหาข้อมูลได้เป็นอย่างดี ตามไปดูขั้นตอนการสร้างเพจขายของกันเลย  4 ขั้นตอนสร้างเพจขายของบน Facebook สำหรับแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ทำง่ายในไม่กี่ขั้นตอน เข้ามาที่หน้า Facebook ของคุณ แล้วไปที่แถบเมนูด้านข้างคลิกที่ปุ่ม เพจ 2. เมื่อเข้ามาในหน้าเพจแล้วให้คลิกที่ +สร้างเพจใหม่ 3. เมื่อเข้ามาในหน้าสร้างเพจ ให้ใส่ข้อมูลดังนี้ 1. ชื่อเพจ 2. หมวดหมู่ (เช่นประเภทสินค้าที่คุณขาย) 3. คำอธิบายเพจของคุณ 4. เพิ่มรูปภาพโปรไลฟ์ และภาพหน้าปก จากนั้นกดปุ่ม บันทึก เมื่อสร้างเพจสำเร็จในขั้นเริ่มต้นแล้ว ขั้นตอนถัดไปร้านค้าควรเพิ่มข้อมูลการติดต่อ ๆ เื่อมเพิ่มความน่าเชื่อถือของร้านค้าให้มากขึ้น เพื่อเพจขายของออนไลน์เปิดใหม่มักจะไม่ได้รับควาน่าเชื่อถือ โดยเฉพาะเพจที่เปิดไปแล้วไม่มีข้อมูลอะไรเลย ไม่มีรีวิวจากลูกค้าคนก่อน ไม่มีช่องทางติดต่อ ดังนั้นเราจะไปสอนเพิ่มข้อมูลที่จำเป็นเพื่อเสริมความน่าเชื่อถือกัน 3 ข้อมูลที่ความใส่เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้ลูกค้าที่ต้องมีในการสร้างเพจขายของ  […]

Cyberbullying คืออะไร วิธีรับมือการกลั่นแกล้งและระรานบนไซเบอร์แบบอยู่หมัด

รู้ไหมว่าการขายของออนไลน์ก็เสี่ยง Cyberbullying ได้ ยิ่งมีชื่อเสียง ก็ยิ่งเสี่ยง อย่างที่มีข่าวให้เห็นอยู่เป็นประจำ ไอดอลสาวโดนคนโรคจิตโพสต์คุกความ สาวน้อยช่วยแม่ไลฟ์ขายสบู่แต่เพราะหน้าตาที่โดดเด่นดึงโดนชาวเน็ตโพสต์ต่อว่าจนน้ำตาตกคาไลฟ์ หรือพ่อค้าแม่ค้าที่เน้นการขายผ่านไลฟ์สดที่ต้องเปิดเผยหน้าตาหรือรูปร่าง ย่อมต้องเคยเจอการโพสต์ข้อความดูถูกหรือหมิ่นประมาณกันมาอย่างมากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านั้นสามารถเรียกได้ว่าเป็นการบูลลี่ หรือ Cyberbullying ได้ทั้งนั้น ในบทความนี้เราจะพาพ่อค้าแม่ค้าและเหยื่อไปหาความหมายของ Cyberbullying รวมถึงวิธีการรับมือเมื่อต้องตกเป็นเหยื่อแบบอยู่หมัดกัน Cyberbullying คืออะไร  Cyberbullying คือ การระรานทางไซเบอร์ หมายถึงการกลั่นแกล้ง ให้ร้ายล้อเลียน ระรานบนโลกอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการโพสต์หรือพิมพ์ด่าว่ากล่าว แต่งเรื่องราวหลอกลวงให้ผู้อื่นเสียหาย หรือการตัดต่อภาพหรือคลิป VDO ที่ส่อถึงการเจตนาล้อเลียน ความถึงการสวมรอยเป็นผู้อื่นบนโลกออนไลน์อีกด้วย ปัจจุบันมีผู้ตกเป็นเหยื่อ Cyberbullying ด้วยเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดด และแพลตฟอร์มทางโซเชียลต่าง ๆ ที่เปิดให้ผู้คนสามารถสร้างแอดเคาท์หรือสร้างตัวตนได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นตัวตนจริง ๆ หรือตัวตนปลอม ๆ อีกทั้งทุกข้อมูลที่โพสต์ไปบนโซเชียลยังสามารถถูกคนไม่ประสงดีดึงไปใช้ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย สาเหตุของ Cyberbullying สามารถเกิดได้หลากหลาย แต่ส่วนมากจากเกิดขึ้นจากความเกลียดชังและจงใจที่จะล้อเลียนเพื่อทำให้เป้าหมายเกิดความอับอายบนโลกไซเบอร์ มีทั้งทำครั้งเดียวเพื่อความสะใจแล้วหายไปและการจงใจตามคุกคามเป็นยะระเวลานาน ๆ แบบล็อกเป้าหมายจนกว่าจะพอใจนั้นเอง  ซึ่งการคุกคามนี้ก็มีหลายรูปแบบ การคุมคามของ Cyberbullying มีอะไรบ้าง  การก่อกวน ข่มขู่คุกคาม […]

เปลี่ยนชื่อเพจไม่ได้ทำอย่างไรดี ปัญหานี้แก้ได้ง่าย ๆ

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เคยเจอเหตุการณ์นี้ไม่ เปิดร้านแล้วไม่พอใจชื่อเพจ จึงจะเปลี่ยนให้มันไพเราะ สวยงาม จำง่ายมากขึ้น แต่พอยื่นอนุมัติไป Facebook กลับบอกว่าคุณเปลี่ยนชื่อเพจไม่ได้ เชื่อว่านี้คงเป็นปัญหาน่าปวดหัวของเจ้าของธุรกิจออนไลน์หรือเจ้าของเพจหลาย ๆ คนบน Facebook ซึ่งในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน ว่าเปลี่ยนชื่อเพจไม่ได้เกิดจากสาเหตุอะไรและสามารถแก้ขได้อย่างไร  ไขข้อข้องใจทำไมถึงเปลี่ยนชื่อเพจไม่ได้  เช็คให้แน่ใจว่าคุณเป็นเจ้าของเพจ  ผู้ที่มีสิทธิแก้ไขหรือเปลี่ยนชื่อเพจบน Facebook ได้ จะต้องมาสถานนะเป็นแอดมินหรือผู้ดูแลเพจเท่านั้น หากคุณไม่ได้อยู่ในสถานะนี้ ก็จะไม่สามารถแก้ไขได้ หากคุณมีสถานะเป็นผู้แก้ไข (editor) ให้เปลี่ยนตำแหน่งตนเองให้เป็นผู้ดูแล แล้วคุณก็จะสามารถแกไขหรือเปลี่ยนชื่อเพจได้นั่นเอง เพจไม่มีความน่าเชื่อถือ  การที่เปลี่ยนชื่อเพจไม่ได้ในทันทีนั้น เป็นเพราะเพจที่พึ่งสร้างหรือมีผู้กด Like กดติดตามน้อยทำให้ดูไม่มีความน่าเชื่อถือมากพอ จึงทำให้ Facebook ไม่อนุมัติให้คุณเปลี่ยนชื่อนั่นเอง เปลี่ยนชื่อเพจบ่อยเกินไป เปลี่ยนชื่อเพจไปแล้วแต่ไม่ถูกใจก็เลยอยากจะเปลี่ยนอีก แต่คราวนี้ Facebook กลับไม่อนุมัติให้เปลี่ยนแล้วเพราะคุณเปลี่ยนชื่อเพจภายใน 7 วันนั้น การเปลี่ยนชื่อเพจบ่อยเกินไปก็ทำให้ Facebook ไม่อนุมัติการเปลี่ยนชื่อให้คุณได้เช่นกัน ชื่อสร้างความเข้าใจผิดหรือผิดนโยบาย Facebook  ชื่อเพจที่สุ่มเสี่ยงไปในทางสร้าความเกลียดชัง ชวนสร้างความเข้าใจผิด หรือเนื้อหาที่โพสต์ในเพจส่อไปทางการชวนเชื่อให้ผู้ติดตามเกิดความเข้าใจผิด ถือว่าเป็นสิ่งที่ขัดกับนโยบายของ Facebook ก็ทำให้คุณไม่สามารถเปลี่ยนชื่อเพจได้นั่นเอง แต่ถ้าหากว่าคุณเช็คจนแน่ใจแล้วว่าเพจของคุณไม่เข้าข่ายทำผิดนโยบายของ Facebook และชื่อไม่สร้างความเกลียดชังและความเข้าใจผิด […]

6 เทคนิคการปั้มผู้ติดตาม ปี 2021 ช่วยเพิ่มการมองเห็นทำให้ขายดี

ปัจจุบันจะมีเว็บไซต์หลายๆเจ้าที่รับบริการปั้มผู้ติดตามให้กับเพจที่เราดูแลอยู่ ซึ่งหลายๆเจ้านั้นใช้วิธีไปสร้างบัญชีปลอมขึ้นมาเพื่อช่วยปั้มผู้ติดตามเพจที่มาว่าจ้างเขา ซึ่งในระยะยาวเพจนั้นจะขาดความน่าเชื่อถือ และมี Engagement ที่ต่ำ เราอาจจะเคยเห็นเพจที่คนกดเป็นล้านเลย แต่คนอ่านหรือคอมเมนต์มีเพียง หลักสิบ หรือ หลักร้อย เท่านั้น เพื่อให้เพจเรามีความน่าเชื่อและมีการปั้มยอดผู้ติดตามโดยไม่ต้องจ้างนั้น วันนี้เราก็มีวิธีมาแนะนำกันเลยดังนี้ 6 เทคนิคการปั้มผู้ติดตาม รูป Cover และ Profile การปั้มผู้ติดตามนั้นบางครั้งเราอาจจะลองใช้วิธีง่ายๆเลยก็คือ การทำภาพ coverให้น่าสนใจ น่าอ่าน ปัจจุบันมีเพจ เยอะแยะมากมายให้คนนั้นได้เข้าอ่านเนื้อหา โดยเนื้อหาก็จะคล้ายๆกัน ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดให้คนมากดติดตามเราได้นั้น อาจจะต้องมีความแตกต่างจากเพจอื่นๆ เนื้อหา content ความแตกต่างของเนื้อหา หรือการใช้งานโปรยให้น่าสนใจก็ยิ่งเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อดึงดูดให้เขาอยากอ่าน content เราอาจจะทดลองทำ content หลายๆแบบ ลงในเพจ เพื่อทดลองว่าแบบไหนคนที่มาอ่านเพจของเรานั้นชอบ หรืออยากอ่าน เช่น เราอาจจะทำภาพสวยๆเป็น Set บ้างใช้ mood & Tone ของเรา ยิ่งถ้า content ไหนของเราปังๆ แล้วมียอด share เยอะ […]

How to เซ็ตกล่องข้อความอัตโนมัติบน Facebook ลูกค้าทักมาเมื่อไหร่ก็พร้อมให้ข้อมูลได้ตลอด

การแข่งขันในโลกของการแข่งขันออนไลน์นั้นเข้มข้นขึ้นทุกวัน ต้องวิ่งตามคู่แข่งและวิ่งตามความต้องการของผู้บริโภค เมื่อลูกค้าทักแชทมาสอบถาม ก็ต้องตอบกล่องข้อความให้ทัน พร้อมให้ข้อมูลกับลูกค้าอยู่เสมอ หากคุณดองข้อความหรือตอบแชทช้าไปแค่นาทีเดียวก็มีสิทธิ์ที่ลูกค้าจะลอยหลุดมือไปได้อย่างน่าเสียดาย  สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของออนไลน์บน Facebook คงคุ้ยเคยกับการถามตอบ พูดคุยกับลูกค้าผ่านทางกล่องข้อความบนแฟนเพจและอาจจะมีหลายครั้งที่ไม่สามารถตอบข้อความลูกค้าได้ตลอดเวลา อย่างลูกค้าที่ทักมาช่วงเวลาดึก ช่วงที่ไม่สามารถตอบได้ทันที่ จนทำให้เสียลูกค้าไปบ่อย ๆ วันนี้ Fillgoods จะมาแนะนำวิธีการเซ็ตกล่องข้อความให้สามารถตอบข้อความลูกค้าได้อัตโนมัติบน Facebook ลูกค้าทั้งมาเหมือไหร่ ก็พร้อมให้ข้อมูลตลอด 24 ชั่วโมงเลย รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก กล่องข้อความบน Facebook คืออะไร  กล่องข้อความ Inbox หรือ IB เป็นช่องทางสำหรับติดต่อสื่อสารกันระหว่างบุคคลกับบุคคล หรือระหว่างบุคคลกับแอดมินประจำแฟนเพจ เพื่อการติดต่อพูดคุยที่รวดเร็วและเป็นส่วนตัว ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มักใช้ข้อทางนี้ในการติดต่อซื้อขายสินค้าหรือแม้กระทั่งต่อรองราคาสินค้ากันผ่านช่องทางนี้ และก็มีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่เลือกจะสอบถามข้อมูลสินค้าผ่านทางกล่องข้อความเพราะเชื่อว่าการคุยกันแบบเป็นส่วนตัวจะสามารถได้รับข้อมูลอย่างรวดเร็วจะแม่นยำว่านั่นเอง ซึ่งระบบกล่องข้อความบน Fanpage Facebook นั้น สามารถเซ็ตการตอบกลับข้อความแบบอัตโนมัติให้ตอบกลับผู้ที่ทักเข้ามาได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยที่เจ้าของร้านสามารถกำหนดคำตอบของแต่ละข้อความได้อีกด้วย ตามมาดูวิธีตั้งค่ากันเลย วิธีเซ็ตกล่องข้อความให้พร้อมตอบแบบอัตโนมัติ ไปที่หน้า Fanpage ของคุณ จากนั้นคลิกที่เมนู กล่องข้อความ  2. คลิกที่เมนู การตอบกลับอัตโนัมัติ 5. […]