Categories

Stock Managements

วิธีใช้งานแบบฟอร์มสต็อกสินค้า Excel กับระบบ Fillgoods

ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ Fillgoods มาพร้อมระบบจัดการสต็อกสินค้าที่ครับครันและหรับร้านค้าออนไลน์และธุรกิจออนไลน์โดยเฉพาะ สามารถใช้แบบฟอร์มสต็อกสินค้า Excel เพิ่มสินค้าเข้าระบบ Fillgoods ได้ง่าย ๆ ภายใน 3 ขั้นตอน  โหลดแบบฟอร์มสต็อกสินค้า Excel จากระบบ Fillgoods  ใส่รายละเอียดสินค้าลงในแบบฟอร์ม  อัปโหลดไฟล์กลับเข้าไปในระบบ เพียงเท่านี้การเพิ่มสินค้าเข้าระบบ Fillgoods ด้วยแบบฟอร์มสต็อกสินค้า Excel ก็เสร็จสมบูรณ์แล้ว เหมาะสำหรับร้านค้าที่มีข้อมูลสินค้าเยอะ ๆ หรือต้องการย้ายคลังข้อมูลสินค้าอย่างรวดเร็วไม่ต้องมานั่งคีย์เพิ่มทีละชิ้น ตามไปดูวิธีใช้งานทีละสเต็ปได้เลย วิธีเพิ่มข้อมูลสินค้าเข้าระบบสต็อก Fillgoods ด้วยแบบฟอร์มสต็อกสินค้า Excel  ไปที่แถบเมนูสินค้า คลิก จัดการสินค้า   2. เมื่อเข้ามาที่หน้านี้ให้คลิกปุ่ม นำเข้าสินค้า 3. เลือก ดาวน์โหลดฟอร์มสำหรับนำเข้าสินค้า ระบบจะดาวน์โหลดไฟล์ออกมาในรูปแบบไฟล์ Excel 4. ให้ผู้ใช้เปิดไฟล์ที่ดาวน์โหลดขึ้นมา แล้วใส่ข้อมูลตามที่ไลฟ์กำหนดไว้ เช่น ชื่อสินค้า  รหัส SKU  ราคาสินค้า  จำนวนสินค้า  น้ำหนักของสินค้า  เมื่อเสร็จเรียบร้อยให้เซฟไฟล์ 5. จากนั้นกลับมาที่หน้าจัดการสต็อกของ […]

เช็คสต๊อกไม่มีพลาด ด้วยระบบจัดการสต๊อกสินค้าออนไลน์ที่ธุรกิจออนไลน์ต้องมีติดร้าน

ขายของออนไลน์สินค้ามองข้ามไปไม่ได้คือการจัดการและดูแลสต๊อกสินค้าให้ถูกต้องแม่นยำอยู่เสมอนั่นเอง เพราะสต๊อกก็เป็นสินค้าสำคัญที่ร้านค้าต้องคอยดูแลอยู่เสมอ ไม่ปล่อยให้สินค้าขาดสต๊อกและไม่ทิ้งให้สินค้าที่ขายไม่ออกไว้นาน ๆ จนทำให้ทุนจม หากจะจัดการทุกอย่างได้อย่างครบถ้วน พ่อค้าแม่ค้าควรหาตัวช่วยในรูปแบบระบบจัดการสต๊อกสินค้าออนไลน์เข้ามาระบบสต๊อก เพราะการใช้ระบบจะทำให้ร้านค้าสามารถทำงานได้อย่างเป็นอัตโนมัติมากขึ้นและยังช่วยกระตุ้นยอดขายได้อีกด้วย 5 ข้อดีของการใช้ระบบจัดการสต๊อกสินค้าเช็คสต๊อกออนไลน์ ระบบอัจฉริยะนับสต๊อกได้ทันที ระบบจัดการสตีอกสินค้าออนไลน์ที่ธุรกิจออนไลน์ต้องมีติดร้านนั้น ควรเชื่อมต่อกับระบบสร้างออเดอร์ที่สามารถตัดสต๊อกและอัปเดตสต๊อกได้ทันทีทุกครั้งที่มีการสร้างสินค้าภายในระบบ ซึ่งจะทำให้พ่อค้าแม่ค้าไม่สับสนกับจำนวนสินค้าในสต๊อกของตนเอง เช็คแล้วจำนวนตรงไม่มีสต๊อกขากสต๊อกเกิน  ปิดยอดลูกค้าได้อย่างสบายใจ เพิ่มสินค้าได้รวดเร็วทั้งสินค้าหลักและสินค้าย่อย สำหรับร้านค้าที่สินค้าประเภทเสื้อผ้าแฟชั่นหรือสินค้าที่มีหลายสีหลายขนาด ระบบจัดการสต๊อกสินค้าออนไลน์ ที่ควรเลืกใช้งานจะต้องพร้อมรองรับการเพิ่มข้อมูลสินค้าในสต๊อกได้อย่างครบครัน ทั้งสินค้าหลักและสินค้าย่อย แยกเป็นหมวดหมู่ สี ขนาด จำนวน อย่างเป็นระบบ เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานพร้อมกับสามารถจัดการได้ครบจบในระบบสต๊อกเดียว อยากให้นับสต๊อกหรือไม่นับสต๊อกตั้งค่าได้ นอกจาการนับสต๊อกสินค้าให้อัตโนมัติแบบเรียลไทม์แล้ว สำหรับร้านค้าที่ขายของชนิดเดียวอย่างเดียว แต่ขายส่งครั้งละเยอะ ๆ ระบบสต๊อกออนไลน์ก็ควรมีระบบตั้งค่าให้สามารถขายแบบสต๊อกลอยหรือขายแบบไม่นับสต๊อกสินค้าได้ จึงจะตอบโจทย์กับร้านค้าทุกประเภท  แจ้งเตือนสถานะสินค้าในสต๊อกได้เรียลไทม์ สินค้าเหลือในสต๊อกเท่าไหร่ สินค้าไม่ได้เคลื่อนไหวมากี่วัน สินค้าต้องใช้เวลาส่งเท่าไหร่ ระบบสต๊อกสินค้าออนไลน์ สามารถแสดงข้อมูลและแจ้งเตือนข้อมูลที่จำเป็นสำหรับร้านค้าได้ทันที เพื่อให้พ่อค้าแม่ค้าสามารถวางแผนจัดการสต๊อกได้อย่างมีประสิทธิภาพ สินค้าไหนกำลังจากค้างสต๊อก ก็นำไปจัดโปรโมชั่นเคลียร์สต๊อกได้ก่อนทุนจม หรือสินค้าไหนที่ใกล้จะหมดสต๊อกแล้วแต่ยังมีลูกค้าสั่งเข้ามาเรื่อย ๆ ร้านก็จะสามารถกะเวลาและสั่งมาเติมสต๊อกได้ทันเวลา เพิ่มสินค้าเข้าสต็อกด้วยไฟล์ Excel ได้ หมดกังวลเรื่องย้ายข้อมูลสต๊อกสินค้าจากไฟล์ Excel มาที่ระบบสต๊อกสินค้าออนไลน์ ไม่ต้องเสียเวลาคีย์สินค้าที่ละชนิด เพียงดาวน์โหลดข้อมูลลงในไฟล์ Excel […]

แชร์ลิสต์ 5 บทความรวมเคล็ดลับการจัดการสินค้าในคลังและสต๊อกแบบสุดปัง ขายได้ไม่มีสะดุด

เมื่อต้องขายของออนไลน์สิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้คือการบริหารและการจัดการสินค้าในคลังให้มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ขายของได้อย่างไรปัญหา คำว่าประสิทธิภาพที่พูดถึงนี้นั้นหมายถึง การจัดการสินค้าในคลังอย่างคล่องตัว แม่นยำ ข้อมูลอัปเดตครบอยู่เสมอ เพิ่มที่ค้าที่ขายในร้านได้ครบทุกสี ทุกไซส์ ตัดสต๊อกสินค้าได้เรียลไทม์ ทุกครั้งที่ขายสินค้าได้ คาดการณ์ช่วงเวลาสินค้าที่สั่งจะเข้ามาเติมสต๊อกได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้ไม่มีปัญหาสินค้าหมดสต๊อกไปแบบไม่รู้ตัวและทำให้เสียโอกาสขายไปอย่างน่าเสียดาย  สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่กำลังมองหาเทคนิคการจัดการสินค้าในคลังให้สามารถจัดการได้อย่างมือโปร วันนี้เรารวบรวมบทความให้ความรู้และเคล็ดลับด้านการจัดการสต๊อกสินค้าที่ดีที่สุด มาแชร์ให้ทุกคนแล้วที่นี่ 5 บทความรวมเคล็ดลับการจัดการสินค้าในคลังและสต๊อกแบบสุดปัง 1. เทคนิคจัดการสต๊อกแบบมือโปร ไม่ให้สต๊อกขาด สต๊อกเกิน รวมเทคนิคจัดการสารพัดปัญหาของการจัดการสินค้าในคลังและสต๊อก ที่คนขายออนไลน์หลายคนยังต้องวนเวียนกับปัญหาสต๊อกขาด ขายไปแล้วสินค้าหมดสต๊อก สต๊อกอัปเดตไม่ต้อง ต้องเสียเวลานั่งนับเป็นวันๆ แทนที่จะเอาเวลาไปจัดการในส่วนอื่น ใครที่อยากจบปัญหาอันน่าปวดหัวเหล่านี้ เทคนิคจัดการสต๊อกแบบมือโปร คือทางออกสำหรับคุณให้จัดการสินค้าในสต๊อกอย่างคล่องตัวมากขึ้นกว่าเดิม  อ่านเพิ่มเติมได้ที่ี่นี่เลย : เทคนิคจัดการสต๊อกแบบมือโปร ไม่ให้สต๊อกขาด สต๊อกเกิน 2. ชี้เป้าระบบคลังสินค้าจัดการสินค้าได้ครบ จบในที่เดียว หมดเวลาไปกับการจัดการสต๊อกสินค้ามากแค่ไหน ผลลัพธ์ก็ไม่เคยเป็นที่น่าพอใจซะที เมื่อร้านค้าเติบโตขึ้นและสินค้ามากขึ้นการจัดการสต๊อกสินค้าด้วยระบบจดมือก็เริ่มจะไม่ง่ายและคล่องตัวอย่างที่คิด แบบนี้ต้องเสริมประสิทธิภาพการจัดการสินค้าในคลังด้วยการนำระบบจัดการคลังสินค้าเข้ามาเป็นตัวช่วย ที่สามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติในหลาย ๆ ด้าน ทั้งการตัดสต๊อกอัตโนมัติ การแจ้งเตือนสินค้าขายดีและสินค้าใกล้หมด ทำให้ร้านค้าเห็นภาพรวมสต๊อกได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังใช้งานได้อย่างไม่มีค่าใช้จ่าย อ่านเพิ่มเติมได้ที่ี่นี่เลย : ชี้เป้าระบบคลังสินค้าจัดการสินค้าได้ครบ จบในที่เดียว รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก 3. […]

วิธีใช้ระบบสร้างคลังสินค้า Fillgoods / โปรแกรมคลังสินค้าคนไทย

Fillgoods ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ เปิดให้ใช้งานได้ครบทุกฟีเจอร์แบบไม่เก็บค่าบริการ มีโปรแกรมจัดการคลังสินค้าคนไทยหรือระบบคลังสินค้าที่ใช้งานได้อย่างครบครันครบลูปการขาย วิธีการสร้างสินค้าในระบบคลังสินค้า การจัดการสินค้าเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้ร้านค้าสามารถสร้างสต๊อกสินค้าและจัดกลุ่มสินค้าได้ทุกประเภท ทุกสี ทุกไซส์ อย่างไม่จำกัด เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับวางแผนการขายในระยะยาว ระบบจะรายงานปริมาณสินค้าทั้งหมดในคลัง พร้อมคำนวณและแยกสถานะสินค้าให้อัตโนมัติ ตามประวัติการสร้างออเดอร์ของผู้ใช้งาน เริ่มสร้างออเดอร์ด้วยระบบคลังสินค้า 1. ไปที่แถบเมนู คลิกที่ คลังสินค้า 2. คลิกที่เมนู จัดการสินค้า 3. เมื่อเข้ามาในหน้าจัดการสินค้า ให้คลิกที่ปุ่ม “+สร้างสินค้า” 4. การสร้างสินค้า ให้ร้านค้าเพิ่มข้อมูลของสินค้า ดังนี้ รูปสินค้า ชื่อสินค้า ใส่ราคาและจำนวน คลิก นับสต๊อก (หากร้านค้าต้องให้ระบบนับสต๊อกอัตโนมัติ) ใส่น้ำหนักสินค้า Tag สินค้า หากร้านค้ามีสินค้าประเภทเดียวกันหลายไซส์ หลายสี สามารถสร้างได้ด้วยการกดปุ่ม “Stock Advance” 5. ร้านค้าสร้างรายละเอียดขั้นสูงได้ ดังนี้ กดสร้างรหัส “Auto – Sku” หากร้านค้าต้องการสร้าง รหัส SKU เอง ให้คลิกเอาเครื่องหมาย […]

เทคนิคจัดการสินค้าเดสสต๊อกที่ฉุดรายได้ ให้เปลี่ยนกลับเป็นกำไรแบบทวีคูณ

สำหรับคนขายของออนไลน์หรือคนทำธุรกิจที่มีการซื้อสินค้าเข้ามาจัดเก็บไว้ในคลังเพื่อเตรียมขายเป็นจำนวนมาก คงจะต้องมีสินค้าบางชนิดที่กลายเป็นสินค้าเดสสต๊อก (Dead stock) หรือสินค้าคงคลังที่ขายไม่ออก ไม่ว่าจะด้วยสินค้าชนิดนั้นหมดกระแสนิยามไปเฉย ๆ หรืออาจจะเป็นเพราะเก็งความต้องการของตลาดพลาดไป แต่อย่างไรก็ตามสินค้าเดสสต๊อกก็ถือเป็นภัยเงียบของคนทำธุรกิจ ที่สามารถฉุดรายได้ทางธุรกิจให้ดิ่งเหวได้แบบไม่รู้ตัว หากร้านค้ามีสินค้าที่ขายดีทดแทนสินค้าที่กลายเป็นสินค้าค้างคลังอยู่แล้วก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ทางที่ดีร้านค้าหาทางกระจายสินค้าเดสสต๊อกกลุ่มนั้นควบคู่ไปด้วย จะเป็นผลดีกับกิจการมากกว่า ตามมาดูวิธีเรียกต้นทุนคืนจากสินค้าเดสสต๊อก ให้เปลี่ยนกลับเป็นกำไรกันดีกว่า  สินค้าเดสสต๊อก (Dead stock) คืออะไร สินค้าเดสสต๊อก (Dead stock) หรือสินค้าคงคลัง คือสินค้าที่ไม่มีการเคลื่อนไหว ไม่มีการเบิกจ่าย หรือขายออกเพื่อทำกำไรเป็นเวลานานเกินกว่า 1 ปี นับว่าเป็นภายเงียบชนิดหนึ่งของคนทำธุรกิจเพราะสินค้าเดสสต๊อกสามารถทำให้ร้าค้าสามารถศูนย์เสียค้าใช้จ่ายได้อย่างมหาศาลทั้งต้นทุนการผลิต การขนส่งนำเข้า และต้นทุนการเก็บรักษา และหากเก็บไวนานๆ จนหมดอายุไข สินค้านั้นก็จะกลายเป็นการลงทุนที่ติดลบและอาจจะทำให้ธุรกิจของคุณมีกำไรติดลบก็เป็นได้ 4 เทคนิคจัดการสินค้าเดสสต๊อก ให้เปลี่ยนกลับเป็นกำไร 1. พยากรณ์ตลาดก่อนสั่งซื้อ วางแผนการสั่งสินค้าเข้ามากัดตุนในสต๊อกให้พร้อมขายด้วยการสำรวจความต้องการของตลาดในช่วงนั้น กำลังมีกระแสหรือผู้ซื้อกำลังนิยมสินค้าประเภทไหนเป็นพิเศษ อย่างเช่นช่วงโควิด สินค้าที่ขายดีจะเป็นกลุ่มสินค้าเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ อุปกรณ์ฆ่าเชื้อทำความสะอาด เครื่องครัว เป็นต้น หากผู้ประกอบการพยากรณ์ได้แม่นยำและสั่งซื้อสินค้าเข้ามาได้ตีตลาดได้เร็วพอ ก็ไม่ต้องกังวลเลยว่าสินค้าของคุณจะกลายเป็นสินค้าเดสสต๊อกไป  รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก 2. หมั่นเช็คสต๊อกอยู่เสมอ อย่าโฟกัสไปกับสินค้าที่ขายดีเพียงอย่างเดียว ขณะเดียวกันร้านค้าควรหมั่นตรวจเช็คสต๊อกและสินค้าในคลังเป็นประจำ เพื่อวางแผนการบริหารสต๊อกอย่างมีประสิทธิภาพ […]

เทคนิคจัดการสต๊อกแบบมือโปร ไม่ให้สต๊อกขาด สต๊อกเกิน

ความน่าปวดหัวอย่างหนึ่งของการทำธุรกิจนั่นคือเรื่องของการบริหารจัดการสต๊อกสินค้า ยิ่งธุรกิจโตขึ้น มีสินค้ามากมาย หลากหลาย SKU ยิ่งสร้างความน่าปวดหัวให้คุณได้มากขึ้นเท่าตัว หากคุณไม่จัดการให้ดีตั้งแต่ต้นก็อาจทำให้เกิดปัญหามากมายตามมาทั้งเรื่องของสต๊อกสินค้าขาด ลูกค้าต้องการสินค้าแต่ไม่มีของส่งให้หรือว่าสต๊อกเกิน สต๊อกจม ต้นทุนไปอยู่กับสต๊อกหมด วันนี้เราเลยมีเทคนิคจัดการสต๊อกแบบมือโปรมาให้คุณ  จัดสต๊อกให้เป็นหมวดหมู่  หากคุณอยากจัดการสต๊อกแบบมือโปรให้เริ่มต้นจากการจัดสต๊อกสินค้าที่มีให้เป็นหมวดหมู่ อย่าเก็บสินค้าทุกอย่างที่มีแบบกระจัดกระจาย สินค้าอะไรที่เป็นประเภทเดียวกันให้อยู่ด้วยกันเพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา หรือถ้าสินค้าของคุณมีวันหมดอายุ อย่าลืมปล่อยสินค้าที่มีวันหมดอายุใกล้เข้ามาก่อน เพื่อไม่ให้มีสินค้าหมดอายุคงเหลือในคลังมากนัก  รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก เช็คสต๊อกสม่ำเสมอ  ใครที่อยากจัดการสต๊อกแบบมือโปร ไม่อยากให้มีสต๊อกขาดหรือสต๊อกเกิน อย่าลืมเช็คสต๊อกอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้คุณได้เห็นการเคลื่อนไหวของสต๊อกทุกวัน ดูว่ามีสินค้าอะไรที่คงค้างอยู่ในสต๊อกนานเกินไปหรือสต๊อกอะไรที่หมดอย่างรวดเร็ว  วางแผนให้ดี  การที่คุณจะบริหารจัดการสต๊อกได้แบบมือโปรต้องเริ่มจากการวางแผนให้ดี เพราะการวางแผนที่ดีจะช่วยให้คุณบริหารจัดการทุกอย่างง่ายขึ้น ซึ่งการวางแผนนั้นต้องอาศัยการติดตามสถานะสต๊อกอย่างสม่ำเสมอ ดูสินค้าเข้าและออก คาดการณ์ว่าช่วงเวลาไหนที่สินค้าตัวไหนจะมีลูกค้าซื้อเยอะหรือว่าช่วงไหนที่สินค้าตัวไหนจะขายไม่ออกเพื่อทำให้คุณสามารถสั่งสินค้าเข้ามาได้อย่างแม่นยำ  ใช้ระบบเข้ามาช่วย  ปิดท้ายด้วยการใช้ระบบเข้ามาช่วยบริหารจัดการสต๊อกแบบมืออาชีพ เพราะการจัดการสต๊อกนั้นเป็นเรื่องยากมากในการทำแบบแมนนวล หากคุณมีระบบเข้ามาก็จะช่วยให้การจัดการสต๊อกนั้นเป็นระเบียบและรวดเร็วมากขึ้น แถมระบบยังทำให้คุณมองเห็นภาพรวมของสต๊อกได้ง่ายขึ้น ลดเวลาในการทำงานลง ใครที่อยากทำธุรกิจแบบมืออาชีพ ต้องมีระบบสต๊อก! ใครที่อยากหาระบบดีๆ เข้ามาช่วยจัดการธุรกิจของคุณ ต้องเลือก Fillgoods ที่จะช่วยให้การทำธุรกิจเป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด มาพร้อมฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์คนทำธุรกิจอย่างครบครันทั้งการสร้างร้านค้า จัดการออเดอร์และบริหารสต๊อก นอกจากนี้ยังเรียกขนส่งเข้ารับพัสดุได้ถึงหน้าร้าน ที่สำคัญยังมีโปรแกรมไลฟ์สดให้คุณดูด CF ได้แม่นยำทันใจและจัดการออเดอร์ต่อได้ทันที สมัครเลย ไม่มีค่าใช้จ่าย รู้จักฟีเจอร์ของเรา             […]

ชี้เป้าระบบคลังสินค้าจัดการสินค้าได้ครบ จบในที่เดียว

ขายของออนไลน์ในยุคนี้ เชื่อว่าเจ้าของร้านหลายคนเลือกที่จะสั่งสินค้ามาสต๊อกไว้ที่บ้านหรือที่ร้านจำนวนมากหรือในปริมาณที่จะสามารถขายได้ในระยะยาว เมื่อขายสินค้าออกไปได้เจ้าของร้านก็ต้องกลับมานั่งนับนั่งเคลียร์สต๊อกอยู่เสมอว่าปริมาณสินค้าที่เหลืออยู่ในคลังสินค้าเหลือพอขายเหลือไม่ ต้องสั่งเข้ามาเติมตอนไหน ซึ่งปัญหาที่ร้านค้ามักเจอเมื่อต้องนับสินค้าในคลังสินค้าก็คือ สินค้าเหลือไม่ตรงกับปริมาณที่ขายได้ เหลือน้อยกว่าที่ควรจะเป็นบ้าง เหลือมากกว่าบ้าง เจอสินค้าค้างสต๊อกที่กำลังจะตกเทรนด์บ้าง ถ้าปล่อยขายสินค้าออกไปไม่ทันสินค้านั้นก็จะขาดทุนไปเรื่อย ๆ นั่นเอง หากร้านค้าหาระบบจัดการคลังสินค้าที่ดี เข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพและการนับสต๊อกในส่วนนี้ จะทำให้ร้านค้าสามารถนับสินค้าภายในคลังสินค้าได้อย่างแม่นยำมากขึ้นนั่นเอง  ระบบคลังสินค้าคืออะไร  ระบบคลังสินค้าหรือระบบสต๊อกสินค้าเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลสินค้าทั้งหมดภายในคลังของร้านค้าให้เป็นระเบียบ เพื่อการควบคุมสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในปัจจุบันมีระบบจัดคลังสินค้าในรูปแบบออนไลน์ออกมาซัพพอร์ตการทำงานของร้านค้าออนไลน์มากมาย ให้เจ้าของกิจการสามารถเพิ่มสินค้าเข้าระบบคลังสินค้าได้อย่างครบครัน ให้ทำการเติมสินค้า เช็คสินค้า และดูภาพรวมสินค้าทั้งหมดได้อย่างแม่นยำมาขึ้น ข้อดีของของระบบคลังสินค้า ระบบคลังสินค้าในปัจจุบันเป็นระบบออนไลน์และเชื่อมข้อมูลทุกอย่างเข้าด้วยกันอย่างอัตโนมัติ ใช้งานได้ทุกที่ ลดข้อผิดพลาดได้อย่างเห็นผล  บริหารการขายง่ายขึ้น วางแผนการขายสินค้าในแต่ละไตรมาสได้ครอบคลุมมากขึ้น  เห็นภาพรวมสินค้าชัดเจน รู้ว่าสินค้าประเภทไหนกำลังจะหมด สินค้าประเภทไหนควรสั่งมาเติม  ลดการขาดทุนจากสินค้าตกค้างในคลังจนเสื่อมสภาพ  รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก คลังสินค้าที่ดีต้องเป็นอย่างไร ให้จัดการสินค้าครบ จบในที่เดียว รองรับสินค้าได้ทุกประเภท สร้างได้ตามต้องการ สำหรับผู้ที่เปิดร้านค้าออนไลน์และขายสินค้าที่มีหลายขนาด หลายสี หลายแบบ ย่อมต้องการระบบจัดคลังสินค้าที่สามารถรองรับการสร้างสินค้าได้ครบครัน ทั้งสินค้าหลักและสินค้าย่อย จบได้ในที่เดียว ระบบนั้นจึงจะเรียกได้ว่าเป็นคลังสินค้าที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน หากสามารถใช้งานผ่านระบบออนไลน์ได้ ยิ่งเป็นระบบที่เจ้าของกิจการควรรับไว้พิจารณาเป็นอย่างยิ่ง ระบบครอบคลุม แจ้งเตือนได้เมื่อสินค้าใกล้หมดสต๊อก คลังสินค้าที่ดีต้องออกแบบมาอย่างเข้าใจการทำงานของร้านค้าออนไลน์ ที่ต้องสั่งสินค้าเข้ามาเติมสต๊อกก่อนขาย ควรมีระบบแจ้งเตือนเมื่อสินค้าที่ขายประจำกำลังจะหมด เพื่อให้ร้านที่กำลังเพลิดเพลินกับการสร้างยอดขาย […]

5 เหตุผลที่ร้านค้าควรเลี่ยงจดออเดอร์ Excel

ในช่วงเริ่มต้นการทำธุรกิจออนไลน์ หลายคนยังทำธุรกิจแบบง่ายๆ ไม่มีระบบเข้ามาช่วยซัพพอร์ต เน้นอะไรที่อยู่ใกล้ตัว หลายคนจึงเลือกใช้วิธีจดออเดอร์ excel หรือว่าใช้ Google Sheet ในการรับออเดอร์ ตัดสต๊อก ข้อดีของการจดออเดอร์ excel นั่นคือความสะดวก ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่ต้องแลกมาด้วยความเสี่ยงที่อาจจะผิดพลาด หากพนักงานของคุณกรอกออเดอร์ผิด ก็อาจทำให้ทุกอย่างผิดพลาด และนี่คือเหตุผลว่าทำไมร้านค้าออนไลน์ถึงไม่ควรจดออเดอร์  เสี่ยงต่อความผิดพลาด  ร้านค้าออนไลน์ควรหลีกเลี่ยงการจดออเดอร์ Excel เพราะว่าเสี่ยงต่อความผิดพลาดจาก Human error ทั้งการกรอกข้อมูลผิด ความสับสนของข้อมูล ยิ่งข้อมูลเยอะ ยิ่งตาลาย แค่คุณกรอกข้อมูลผิดนิดเดียวก็ส่งกระทบได้ต่อๆ กันแบบโดมิโน่ล้มแถมยังต้องเสียเวลากลับมาหาอีกว่ามันผิดตรงไหน  เสียเวลา  การจดออเดอร์ excel แม้ว่าจะดูง่าย ไม่เสียเงิน แต่สิ่งสำคัญคือการเสียเวลา ต้องมานั่งกรอกเองทีละส่วนแบบแมนนวล กรอกออเดอร์ทีหนึ่ง กรอกข้อมูลลูกค้าทีหนึ่ง ตัดสต๊อกทีหนึ่ง เมื่อไรก็ตามที่ธุรกิจของคุณเติบโตขึ้น ยิ่งต้องเสียเวลาในจุดนี้มากยิ่งขึ้น รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก ไม่มีสรุปข้อมูลให้  แน่นอนว่าการจดออเดอร์ excel คุณสามารถเห็นข้อมูลทั้งหมดได้ แต่ที่ excel ไม่สามารถทำให้คุณได้นั่นคือการสรุปข้อมูลต่างๆ ออกมาเป็น Data หรือว่าวิเคราะห์ภาพรวมการขายให้คุณ คุณต้องหยิบข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์ด้วยตัวเอง  […]

ออเดอร์ล้นแล้วสับสน เปิด 5 วิธีจดออเดอร์ลูกค้าออนไลน์แบบง่ายๆ ไม่ผิดพลาดชัวร์!

ขายดี ก็ไม่ดีเสมอไปหากคุณจัดการไม่ดีพอ! นั่นเป็นเพราะเมื่อคุณขายดีมาก ออเดอร์ล้นมือ ลูกค้าถาโถม ทุกอย่างพุ่งเข้ามาพร้อมกัน หากคุณยังรับมือกับออเดอร์แบบแมนนวล จดทุกอย่างด้วยมือลงในสมุด อาจส่งผลให้เกิดความผิดพลาดได้ง่ายมาก แถมยังติดตามผลได้ยากด้วย ฉะนั้น ถ้าคุณอยากเป็นธุรกิจออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จ ต้องเตรียมรับมือกับความผิดพลาดและออเดอร์ล้นมือด้วยเคล็ดลับการจดออเดอร์แบบง่ายๆ ที่รับรองว่าปังชัวร์!  ใส่ข้อมูลของลูกค้าให้ครบถ้วน  การจดออเดอร์ให้เป๊ะปังต้องเริ่มต้นจากการใส่ข้อมูลลูกค้าให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นชื่อที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ วันเวลาในการสั่งสินค้า ยิ่งใส่ข้อมูลละเอียอดเท่าไหร่ ยิ่งง่ายต่อการติดตามสถานะ หากมีการส่งพัสดุผิดพลาดในภายหลังจะได้ติดตามของง่ายและยังช่วยให้คุณจดจำลูกค้าได้ง่ายขึ้นหากมีการสั่งของซ้ำจากลูกค้าคนเดิม   รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก ช่องทางสั่งซื้อสำคัญมาก  ไม่ว่าลูกค้าจะสั่งซื้อจากช่องทางไหน ต้องจดจำให้ดีและจดเอาไว้ให้เป๊ะ เช่น สั่งทางไลน์ สั่งทางเฟซบุ๊ก สั่งทางไอจี สั่งทางช้อปปี้ ลาซาด้า เพราะช่องทางการสั่งซื้อนั้นสำคัญมาก เวลาคุยกับลูกค้า สื่อสารกับพวกเขาจะได้รู้ว่าต้องไปติดต่อช่องทางไหน เพราะบางคนมีการขายสินค้าจากหลายช่องทาง ิย่งออเดอร์เยอะ ยิ่งสับสนง่าย ไม่รู้ว่าลูกค้ามาจากช่องทางไหน  จดเลข Tracking ติดตามสินค้า  อีกเรื่องสำคัญที่พลาดไม่ได้ในการจดออเดอร์ลูกค้านั่นคือการจดเลข Tracking ของลูกค้าแต่ละคนเอาไว้ให้ดีเพื่อใช้ในการติดตามสถานะของพัสดุแทนลูกค้า หากลูกค้าคนไหนแจ้งพัสดุหาย สินค้าไม่ได้รับ คุณจะได้ช่วยตรวจสอบเบื้องต้นได้กับขนส่ง  ลูกค้าสั่งอะไรบ้าง ต้องรู้  รายละเอียดสำคัญอีกอย่างคือรายละเอียดของสินค้าที่ลูกค้าสั่งในแต่ละออเดอร์ ไม่ว่าลูกค้าสั่งอะไร กี่ชิ้น สีอะไรบ้าง […]

รวมตัวช่วยขาย ตัดสต๊อกออนไลน์ แม่นยำทันใจ เพิ่มกำไรให้ธุรกิจ

เชื่อว่าผู้ประกอบการออนไลน์มีหลายปัญหาที่ต้องพบเจอในการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องพนักงาน การขาย การพัฒนาสินค้าและหนึ่งในปัญหาหลักๆ นั่นคือเรื่องการบริหารสต๊อกสินค้า นี่เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวมากหากคุณไม่จัดระเบียบให้ดีตั้งแต่ต้น เพราะยิ่งธุรกิจโตขึ้น สินค้าเยอะขึ้น สต๊อกใหญ่ขึ้น การไม่มีระบบจัดการจะทำให้เกิดปัญหาสต๊อกขาด สต๊อกเกิน ของหาย ทุนจนอยู่กับสินค้าเหล่านี้จนน่าตกใจ และถ้าใครอยากทำธุรกิจออนไลน์ให้แข็งแกร่ง เรามีตัวช่วยขาย ตัดสต๊อกออนไลน์มาฝากทุกคน Fillgoods  เพราะว่า Fillgoods เกิดขึ้นมาจาก Pain Point ของคนขายออนไลน์จึงเข้าใจได้ถึงความต้องการต่างๆ ของผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสร้างร้านค้า จัดการออเดอร์ บริหารพนักงาน ที่สำคัญคือการจัดการคลังสินค้า โดย Fillgoods จะมีตัวช่วยขาย ตัดสต๊อกออนไลน์ได้อย่างแม่นยำ แถมยังแจ้งเตือนคุณเมื่อสินค้าใกล้หมด ดูข้อมูลสินค้าย้อนหลังได้เพื่อคาดการณ์สินค้าที่ขายดีในอนาคต นอกจากนี้ยังเพิ่มจำนวนสินค้า แยกสีแยกไซส์ได้ไม่จำกัด เรียกว่าเหมาะสำหรับคนขายออนไลน์ในยุคนี้สุดๆ!  รู้จักฟีเจอร์ของเรา             สมัครสมาชิก CheckStockPro อีกหนึ่งตัวช่วยขาย ตัดสต๊อกออนไลน์แบบ Real Time นั่นคือ CheckStock Pro ที่จะทำให้คุณบริหารสต๊อกแบบมืออาชีพ รองรับการใช้งานหลายคนและเช็คสต๊อกผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย สามารถรวมสินค้าทุกที่ทุกสาขามาไว้บน Cloud ได้หมดเลย    Mystore Mystore เป็นโปรแกรมสต๊อกออนไลน์ที่หน้าตาใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน […]